Thứ Năm, 31 tháng 5, 2012

Nấu chay: Chao sốt cà chua (ăn với rau sống) – Tuệ Lan thực hiện

photo (6)

Nguyên liệu:

  • 2 trái cà chua chín
  • 2 viên chao
  • Dầu ăn, bột nêm chay
  • Boa rô, rau ngò, rau sống và hành lá (nếu không cữ ngũ vị tân)

Cách làm:

1. Cà chua bằm nhỏ
2. Chao nghiền nhuyễn, lấy thêm 1 ít nước chao cho ngon
3. Boa rô bằm nhỏ
4. Ngò (và hành) cắt nhỏ
5. Bắt chảo lên bếp đợi nóng, bỏ chút dầu, dùng boa rô khử cho thơm. Trút cà chua đã bằm nhỏ vô xào, nếm 1 chút xíu bột nêm (đừng nêm vừa ăn vội vì sợ có nhiều loại chao làm hơi mặn). Đổ khoảng 1/2 chén nước ấm vô đun cà chua cho đến khi tươm ra thành bột, hơi sệt. Bỏ chỗ chao đã nghiền nhuyễn đảo đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Rắc ngò (hành) vô và tắt bếp. Dùng nóng, chấm rau sống ăn rất ngon.

Bonus thêm 1 món Lá lốt cuốn chay chiên, món này dễ làm quá và hầu như ai cũng biết thì phải nên TL chỉ gửi hình để nhắc mọi người nhớ thôi Smile.photo (7)

Chúc mọi người luôn ngon miệng với các món chay đơn giản Smile.
Tuệ Lan

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét