Chủ Nhật, 2 tháng 12, 2012

Một món cuốn – Hai cách ăn

cuß æn x áo

Món này ra đời giải quyết được hai việc cho TL. Thứ nhất là chán cơm mà không dám thèm phở, thôi thèm cuốn vậy Smile. Thứ hai là dọn dẹp tủ lạnh, mỗi thứ rau củ còn chút nọ chút kia nên chế đại vậy đó.

TL lấy một ít bắp cải, cà rốt và nấm cắt sợi rồi xào sơ, nêm chút bột nêm chay cho đậm đà. Đậu hũ chiên vàng rồi cắt sợi, nếu đậu hũ ướp chút bột nêm trước khi chiên thì sẽ ngon hơn. Các nguyên liệu đã chế biến cuốn chung với rau xà lách và rau thơm. Vì nhà không còn bơ đậu phộng nên đành chấm chung với nước mắm chay chua ngọt thì đạt được 7 điểm thôi. Bơ đậu phộng pha chế nước chấm thì ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

nguy ¬n liß çu cuß æn

Sẵn đây TL chia sẻ cách làm nước chấm bằng bơ đậu phộng dùng để chấm các món cuốn rau củ ăn rất bắt:

Dùng 2 muỗng canh bơ đậu phộng hòa với 1 chén nước, 2 muỗng canh nước mắm chay, 2 muỗng cà phê đường. Nấu sôi để nguội. Thích ăn cay thì bằm thêm ớt.

Ăn một hồi ngẫm nghĩ sao cuốn lại rồi đem chiên giống như chả giò vậy. Tuy nhiên cuốn chiên thì không cuốn chung với xà lách. Trước khi cuốn vắt thật ráo nguyên liệu để khỏi bị lủng bánh khi chiên. Nếu cuốn bằng bánh tráng bò bía hoặc bánh tráng đậu xanh, cuốn cỡ nhỏ nhỏ chiên giòn ăn rất ngon. Cuốn chiên ăn cùng với xà lách và nước mắm chua ngọt hoặc chấm với sốt mayonaise, tương ớt đều hợp lắm đó.

cuß æn chi ¬n

Chúc các bạn luôn hoan hỷ với nấu các món chay và ăn chay.

Tuệ Lan

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét