Chủ Nhật, 29 tháng 9, 2013

Xá xíu chay - Kim

052

5 cây mì căn có thể mua đông đá, hoặc ở ngoài chợ họ bán ngâm trong thau nước, hoặc mình cũng có thể làm tại nhà.

Cách làm mì căn: Dùng bột mì nhồi với nước ấm, sau đó ủ cho nó nở chút xíu, cho mì căn vào một cái rổ, xả nước bóp hết chất bột trắng ra chỉ còn nước trong, cuối cùng nó còn chất dai thôi thì gọi là mì căn.

*Gia vị ướp xá xíu

  • 2 muỗng cà phê gia vị xá xíu
  • 1/2 muỗng cà phê đường
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê bột nấm chay
  • 2 muỗng cà phê boa rô băm nhuyễn
  • 1 muỗng cà phê tương đen ăn phở
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • 1 muỗng cà phê nước tương
  • 1/4 muỗng cà phê ngũ vị hương
  • 2 muỗng cà phê dầu hào chay
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • nửa lon nước coco rico

Trộn tất cả gia vị lại với nhau cho đều. Thả mì căn vào cho thấm gia vị. Lấy food wrap bao lại để trong tủ lạnh qua đêm ngày mai lấy ra. Lấy chảo cho tất cả vào chảo hạ lửa nhỏ để lửa riu riu để cho rút gia vị, trở mì căn đều cho thấm, khìa khi nào nước rút lại kẹo thì vớt ra xếp vào khay nướng. Đút vào lò với 400 độ, 5 phút mỗi mặt. Lấy ra cắt xéo bỏ vào dĩa. Món này ăn với bánh mì, dưa leo, đồ chua, ngò, xịt nước tương vô, chút xíu tương ớt ăn phở vào.

Chúc các bạn làm thành công với món xá xíu chay này nhé.

Kim

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét