Thứ Hai, 17 tháng 11, 2014

Đậu bắp xào cà ry (Bhindi fry)–Tuệ Lan

Đậu bắp xào cà ry

Đây là một món ăn rất phổ biến của Ấn Độ, đã được Việt hóa đi một chút để dễ tìm nguyên liệu.

Nguyên liệu:

- 250 gr đậu bắp (lựa trái non cho ngon)

- 1 củ hành tây nhỏ

- 5 gr bột cà ry

- 1 muỗng canh tỏi bằm (nếu không kiêng ngũ vị tân - các món ăn của Ấn Độ dùng rất nhiều gia vị hành/tỏi, Phật giáo nguyên thủy không kiêng ngũ vị tân)

- 10 gr bơ

- dầu ăn, bột nêm chay hoặc muối, tiêu xay

Cách làm:

- Đậu bắp rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, có thể cắt xéo hoặc cắt khoanh chừng 1 cm, dùng khăn giấy lau cho thật khô.

- Hành tậy cắt hột lựu

- Bắc chảo lên bếp, đợi nóng bỏ chút dầu ăn vào, phi tỏi cho thơm.

- Bỏ đậu bắp vào xào trên lửa lớn, nêm bột nêm hoặc muối tùy thích, bỏ bột cà ry vào đảo đều, hạ lửa nhỏ cho đỡ khét bột cà ry. Đậu bắp chín bỏ tiếp hành tây vào đảo chừng 30 giây. Tắt bếp, bỏ bơ vào đảo đều, rắc nhiều tiêu xay.

- Dùng nóng với cơm trắng rất ngon.

- Món ăn Ấn Độ thường nêm nếm hơi đậm đà, mùi gia vị thơm nồng, mới thử những lần đầu thì có vẻ hơi khó ăn nhưng một khi đã quen thì bạn sẽ "phải lòng" món Ấn, lâu không ăn sẽ thấy thèm.

Tuệ Lan hay nấu món đậu bắp này chung với món cà ry đậu gà đổi khẩu vị cho gia đình, già trẻ lớn bé cả nhà đều thích.

Chúc các bạn ngon miệng với món chay kiểu Ấn này nhé.

Tuệ Lan

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét