Hình chạo chay cung cấp bởi nhiếp ảnh gia tí hon HM
Nguyên liệu
- Tàu hủ xay nhuyễn
- Cà rốt xay nhuyễn
- Bắp gọt lấy hột xay nhuyễn
- Nấm đông cô, ngâm mềm, xay nhuyễn
- Muối, tiêu
- Bột mì căn
- Mía cây
- Hột điều cho có màu đẹp
- Dầu để chiên
1. Trộn tàu hủ, cà rốt, bắp, nấm vào tô lớn, chỉ cần nêm muối, tiêu cho vừa ăn vì bắp, cà rốt và mía rất ngọt rồi nên không cần nêm đường
2. Rắc bột mì căn vào sao cho vò viên được
3. Vắt hỗn hợp lên cây mía
4. Bao bằng lá chuối hay lá bắp
5. Hấp 30 phút
6. Để thật nguội, có thể hấp hôm trước, hôm sau mới chiên
7. Chiên vàng
8. Khi chiên xong, để lại 1 chút dầu để khử hột điều, vớt hột điều ra bỏ, cho chạo chay vào ram lại cho có màu thật bắt mắt
Chạo chay sau khi hấp
Nhiều nơi trên thế giới đang hân hoan đón chào Vu Lan, ban ATC cố gắng đăng thật nhiều món chay để ủng hộ các bạn ăn chay hầu đền đáp phần nào công ơn sanh thành dưỡng dục.
Chúc các bạn một mùa Vu Lan hiếu hạnh.
Nam Mô Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát.
Diệu Sương
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét