Thứ Ba, 28 tháng 8, 2012

Nấu chay: Rau củ xào ngũ sắc – Tuệ Lan thực hiện

photo (49)

Một món chay ngon có thể dùng trong các bữa tiệc chay vì đủ tiêu chí ngon và đẹp mắt.

Nguyên liệu

Mỗi thứ một chút gồm: ớt chuông đỏ, thơm, cần tây, dưa leo,  củ năng, hạt điều và đạm chay tùy thích, bữa nay TL dùng thanh cua chay.

Gia vị gồm bột nêm chay, tương xí muội và gừng bằm nhuyễn.

Cách làm

- Rau củ cắt miếng vừa ăn, kích thước tương đương nhau. Dưa leo nhớ bỏ ruột, giữ lại vỏ.

- Khử gừng trong chảo dầu nóng cho thơm, bỏ lần lượt vào chảo mỗi thứ cách nhau 30s, đảo đều: đạm chay->củ năng->cần tây->thơm->ớt chuông->dưa leo ->hạt điều. Nêm chút bột nêm, tương xí muội, tắt bếp cho chút dầu mè cho thơm.

Món này dùng với cơm nóng rất ngon vì  mỗi thành phần nguyên liệu mang một vị khác nhau: một chút chua ngọt của thơm, vị bùi bùi của hạt điều, vị giòn và ngọt của củ năng hay hơi nồng của ớt chuông, tất cả được quyện chung với vị chua ngọt của tương xí muội.

Chúc các bạn làm được nhiều món chay ngon cho mùa chay tháng Bảy này.

Tuệ Lan

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét