Chủ Nhật, 23 tháng 2, 2014

Đậu hũ om với chik'n strips – Long

image(6)

Nguyên liệu:
- 2-3 bìa đậu phụ

image(5)
- 200g đậu Hà Lan
- 150g đậu ngự tươi đã bóc vỏ bên ngoài
- 1 bịch veggie chik'n strips cắt nhỏ

image(4)- dầu hào, nước mắm chay, hạt nêm, muối, đường, boa rô
- 1 ít lá lốt
- 1 thìa nhỏ tương cà chua hoặc tương ớt chua ngọt.

Cách làm:
Bước 1:
- Đậu phụ rửa sạch, để ráo, cắt quân cờ vừa ăn.
Bước 2:
- Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo. Nếu dùng đậu khô bạn phải luộc đậu tầm từ 10 đến 15 phút.
- Đậu ngự tách bỏ vỏ lụa bên ngoài, rửa sạch, để ráo.
Bước 3:
- Đun nóng một ít dầu ăn, phi boa rô cho thơm, cho veggie chik'n strips vào xào cùng với tương cà chua, rưới vào một ít nước mắm chay, hạt tiêu, đảo đều.
Bước 4:
- Chik'n strips sau khi xào, thêm đậu phụ, đậu Hà Lan và đậu ngự vào đun cùng, cầm tay cầm của nồi lắc đều, đậy kín nắp, thêm 1 thìa nhỏ nước mắm chay, 1 thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa nhỏ đường cát trắng, tiếp tục đun sôi.
Bước 5:
- Thỉnh thoảng khi đun bạn châm vào một ít nước lạnh, tiếp tục đun lửa nhỏ để gia vị được thấm và đậu chín mềm. Bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun tiếp thêm từ 5 đến 10 phút thì tắt bếp, bên trên thêm lá lốt thái nhỏ. Múc đậu phụ ra bát lớn, dùng làm món mặn ăn với cơm.

Chúc các bạn om đậu phụ với đạm chay thật ngon.

Long

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét