Thứ Sáu, 21 tháng 2, 2014

Hai món chay ngon từ cà tím - Kim

Cà tím xào 

catimxao

Vật Liệu :

- 2 trái cà tím

- Boa rô băm nhuyễn, tiêu

- Dầu ăn, bột nêm chay, nước tương

Cách Làm :

- Cà tím rửa sạch, cắt lát vừa ăn

- Ướp nước tương, bột nêm chay khoảng 15 phút cho thấm.

- Cho dầu ăn vào chảo phi boa rô cho thơm bỏ cà tím vào xào chín, nên nếm lại cho vừa ăn.

- Múc  ra đĩa và  rắc tí tiêu và vài cọng ngò lên trên mặt cà tím, dùng với cơm .

Cà tím tẩm bột chiên

catimchienbot

Nguyên liệu:

2-3 quả cà tím, bột chiên giòn (tempura powder)

Cách làm: 

Cà tím cắt lát dày chừng 2cm, cắt đến đâu ngâm vào nước có vắt chút chanh ngay đến đấy cho cà trắng và ra bớt nhựa. Ngâm khoảng 10 phút.

Vớt cà ra để cho ráo nước.

Bột chiên giòn pha sánh sánh, 200g bột + 100ml nước ấm là vừa, bột pha loãng quá hay đặc quá sẽ làm cà mất giòn.

- Nhúng cà tím vào bột, miếng cà có áo bột chừng 1mm là ok, thả  cà vào chảo dầu chiên cho đến khi cà nổi lên mặt là chín, vớt ra, để ráo dầu.

Món này  ăn nóng với cơm hoặc ăn chơi đều ngon. Lúc nào gần ăn hãy chiên vì cà chín rất nhanh và ăn giòn mới ngon.

Tuy hơi nhiều dầu không tốt cho sức khỏe nhưng lâu lâu ăn một lần chắc cũng ok.

Chúc các bạn ngày càng nấu nhiều món chay ngon!

Kim

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét