Thứ Bảy, 12 tháng 7, 2014

Spaghetti chay sốt bí đỏ – Hiếu Trung

MiYChay

Thưa trang nhà ATC, con ăn chay và thường làm những món kiểu Tây nhưng là đồ chay, mong đóng góp một vài món ăn chay cho blog, để mọi người cùng làm thử để cải thiện các bữa ăn. Mong ATC đón nhận!

Nguyên liệu:

· Mỳ ý (tùy các xuất ăn mà cân đối lượng mỳ)

· Bí đỏ (bí ngô)

· Hành tây

· Bơ (thực vật)

· Gia vị chay

Cách làm:

· Chuẩn bị một lượng mì đủ ăn

· Đun sôi nước, cho vài hạt muối, sau đó thả mì vào ngập trong nước, luộc trong nước khoảng 10 phút (lửa vừa)

· Mì chín, vớt ra để ráo, có thể trộn them một ít dầu ăn cho không bị dính.

· Bí ngô: gọt vỏ, thái hạt lựu

· Hành tây: dùng 1 ít thái hạt lựu, còn lại thái miếng cam vừa ăn.

MiYBiDoHanhTay

· Đặt nóng chảo, cho bơ và hành tây thái hạt lựu vào, phi thơm, sau đó cho bí ngô, thêm một chút nước và gia vị cho bí nhanh nhừ.

· Khi bí nhừ, cho hành tây thái miếng vào đảo cùng.

· Sau đó có thể rưới trực tiếp nước sốt lên mì và dùng ngay hoặc cho mì vào chảo nước sốt đảo đều rồi cho ra đĩa.

(về sốt bí ngô, bạn có thể say nhuyễn bí ngô rồi đun sôi thành nước sốt nếu muốn tiết kiệm thời gian)

Khi ăn có thể thêm tiêu, sốt cà chua và rau thơm.

MiYBiDo

Chúc các bạn ngon miệng với món spaghetti chay này nhé!

Hiếu Trung

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét