Thứ Tư, 1 tháng 10, 2014

Bánh phở khô xào -Kim

banhphokhoxao

Nguyên liệu:

  • Bánh Phở khô
  • Ngồng cải (hoặc cải ngọt)
  • Cải thảo
  • Nửa củ cà rốt
  • Đậu phụ
  • Nấm đông cô
  • Xì dầu, muối, bột nêm chay
  • 1 nhánh nhỏ me (loại dùng nấu canh chua)
  • Rau mùi

Thực hiện

  • Bánh phở luộc trong nồi nước sôi, rồi vớt ra dội qua nước lạnh để bánh phở không bị dính chùm. Để lên rổ cho ráo nước.
  • Me đổ ra bát, thêm vào ít nước sôi, chần cho me tan. Lấy nước cốt me, bỏ hạt.
  • Ngồng cải thái khúc vừa ăn. Tách lá và cọng riêng, nếu cọng lớn bạn bổ làm đôi.
  • Chần sơ cải ở nồi nước sôi, vớt rau ra thố nước lạnh để rau vẫn giữ màu xanh.
  • Cải thảo thái miếng vừa ăn.
  • Cà rốt tỉa hoa rồi thái mỏng, hoặc thái sợi
  • Bìa đậu phụ thái mỏng, chiên vàng hoặc thái sợi.
  • Nấm đông cô ngâm nở, rửa sạch, thái miếng vừa ăn
  • Đun nóng dầu ăn, đổ cà rốt vào chín. Cho nấm đông cô vào xào.
  • Thêm ngồng cải, cải thảo, đậu vào xào, nêm vào ba thìa nhỏ xì dầu, ít bột nêm chay, đảo đều.
  • Đổ bánh phở vào xào để lửa hơi lớn, cùng với cà rốt, rưới ít nước cốt me. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn .
  • Múc ra đĩa, phía bên trên rắc ít rau mùi. Ăn nóng.

Chúc các bạn xào phở khô chay ngon.

Kim

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét