Thứ Sáu, 3 tháng 10, 2014

Bò pía chay–Chân Thiện Mỹ

bopia

Công thức:

  • 1 củ sắn bào sợi
  • 1 củ carrot bào sợi
  • 1 khúc ham chay thái dài 2 in
  • 2 miếng tàu hủ ky tươi thái sợi to, ngâm nước xã sạch vắt ráo nước
  • 1 muổng cafe’ bột nêm nấm
  • 1 cộng hành tây (leek ) bầm nhuyển
  • 1/2 cup đậu phông rang, đâm nhỏ
  • salad, rau quế, ngò, bánh tráng

Cách làm:

Ham chay ướp với môt chút bột xá xíu, 1/2 cafe’ ngũ vị hương, 2 cafe’ corn syrup độ 10 phút, bắt chảo chiên ham lữa medium, đem ra để nguội, có mùi thơm như lạp xưởng.

Bắt nồi nước bỏ một chút bột nghệ cho tàu hủ ky trụng 5 phút là được, đổ ra rổ vắt táo nước.

Phi dầu với boa rô, xào tàu hủ ky nêm chút bột nêm độ 5 phút thấy tàu hủ ky mềm đổ ra dĩa để nguội, tàu hủ ky có màu giống như trứng tráng chiên.

Cũng phi dầu với boa rô cho thơm, xào củ sắn, carrot nêm bột nêm độ 5 phút, tắt lửa đổ ra dĩa để nguội.

Tương chấm: Cho dầu vào một nồi nhỏ, cho gừng và boa-rô băm nhỏ vào phi cho vàng.

- Cho tương đen, bơ đậu phộng và nước lạnh vào đun sôi. Khi thấy tương hơi vừa đặc là được  (có thể cho một chút đường vào).

Trình bày

- Dùng bánh tráng nhúng nước nóng, cuốn nhân, rau và chấm tương.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét