Thứ Bảy, 21 tháng 2, 2015

Ragu chay–Kim

    ragu

Vật liệu:

  • Khoai Tây
  • Nấm đông cô
  • Nấm King oysters  mushrooms
  • Đậu pea đông lạnh
  • Nước súp chay
  • 1 lon cà tương (tomato paste)
  • Bột mì
  • Boa rô phần gốc băm nhuyễn, phần lá xắt khúc
  • Đậu hũ trắng

Cách làm:

- Nấm đông cô rửa sạch, luộc cho mềm vắt bớt nước, xắt miếng vừa ăn.

- Nấm King oyster mushrooms cắt khúc vừa ăn

- Khoai tây, cà rốt gọt vỏ rửa sạch. Khoai tây xắt làm tư, cà rốt xắt khúc vừa ăn.

-  Đậu  hũ  xắt miếng vuông, 1/2 đem chiên sơ cho vàng hai mặt, còn 1/2 để vậy không chiên.

- Cho nấm, đậu hũ vào cái tô lớn, ướp tí muối, đường, bột nêm chay, boa rô băm nhuyễn. Xốc lên cho tất cả thấm gia vị.

- Khoai Tây, cà rốt chiên sơ, ướp tí muối, đường, bột nêm chay, trộn đều cho thấm.

- Bắc nồi lên bếp, nồi nóng cho 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh bơ vào, khi bơ chảy ra đều, cho boa rô vào phi cho thơm, cho 2 muỗng canh bột mì vào đảo đều. Xong cho 1 lon tomato paste vào đảo đều lên, cho nấm, đậu hũ vài đảo sơ cho đậu hũ và nấm rút gia vị, cho khoai Tây cà rốt vào đảo đều. Cho nước soup chay vào.

- Vặn lửa lớn cho nước lèo sôi lên, nêm nếm lại cho vừa ăn. Nêm nếm mặn ngọt tùy theo khẩu vị mọi người.

- Khi tất cả đã chín cho đậu pea vào, xong cho boa rô phần lá xanh vào cho thơm. Tắt bếp.

ragu2

- Múc ragu ra tô, trang trí ngò rí, tiêu nếu thích. Dùng nóng với bánh mì, bún hoặc cơm trắng.

Kim

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét