Thứ Bảy, 12 tháng 10, 2013

Dưa món khổ qua tốc hành – Diệu Minh

duamontochanh 040

Năm nay trúng mùa khổ qua, tháng 10 rồi mà trái còn lủng lẳng thấy mà mê! Khổ qua vừa cho vừa ăn cũng không sao hết nổi. Mẹ nảy ra sáng kiến làm dưa món tốc hành ăn với lẩu chay Hàn Quốc. Nghe qua thì hơi lạ nhưng mỗi lần vào nhà hàng Hàn Quốc thì họ đem ra cả 4, 5 món dưa muối chua khác nhau, như là dưa leo, củ cải, giá, kim chi, táo… để ăn kèm với món chính. Có người thấy vậy nói đừng nên làm dâu Hàn Quốc vì món ăn mà dọn ra kiểu này là cực lắm, tối ngày phải lo làm dưa món. Ăn xong lại phải rửa chén cho mà mệt nghỉ Smile

launamchay 011 Vẫn còn tiếp tục ra trái, khi nào lạnh trái còn non cũng sẽ làm dưa món luôn

Dưa món kiểu Mẹ làm dễ lắm. Mẹ nấu nước giấm balsamic với đường và nước tương theo tỉ lệ 1 giấm, 1 nước tương, 1 đường. Xong chờ cho nước nguội. Trong khi chờ Mẹ rửa khổ qua, xẻ bỏ ruột, xắt lát hơi dầy rồi cho vào keo. Nước tương giấm đường nguội rồi thì chế vô keo. Đậy nắp lại, lấy cái tô lật úp keo lại để phần khổ qua trên miệng keo thấm trước. Ngâm kiểu này 1 ngày là có ăn. Mẹ cũng làm như vậy với ớt xanh. Còn dưa leo muối chua thì mua dưa leo chua ngâm sẵn, xong về nhà đổ bỏ nước và chế nước tương giấm đường vào. Vậy là mình có được ba loại dưa món, tha hồ mà nhâm nhi.

duamontochanh 046

duamontochanh 045

duamontochanh 047 Dưa món khổ qua, dưa leo con và ớt xanh. Cả ba đều rất là giòn ngon

duamontochanh 021 Lẩu chay Hàn Quốc với thật nhiều nấm đinh

duamontochanh 024 Cơm nấu bằng nồi đá để ăn với lẩu, chưa quen cách nấu nên có khi có cơm cháy thật ngon, có khi bị khét

duamontochanh 007 Có khi ăn lẩu Hàn Quốc với bánh mì, DS mới khám pha tiệm bán bánh mì của người Nga, ngon lắm, ăn cũng ghiền luôn. Dạo này thật sự thành người quốc tế rồi!

launamchay 008 Món lẩu này lai kiểu Việt Nam có cà chua, không có ớt, nhúng với đậu bắp cũng rất là bắt cơm.

Chúc các bạn làm dưa món tốc hành thật ngon.

Nam Mô A Di Đà Phật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét