Thứ Ba, 29 tháng 10, 2013

Khổ qua dồn xốt cà – Diêu Minh

khoquadonxotca 025

Mẹ của DS làm món này và tự chụp hình bằng iPad luôn. Món này ăn rất ngon, nhưng mà hơi công phu một chút.

Nguyên liệu:

  • 5 trái khổ qua, rửa sạch, cắt khoanh, bỏ ruột
  • 1 pound nấm trắng, ngâm nước muối, rửa sạch, xắt hạt lựu nhỏ
  • 1/2 pound nấm oyster, ngâm nước muối, rửa sạch, xắt hạt lựu nhỏ
  • 1/3 pound đạm vụn chay, ngâm nước cho mềm, vắt ráo
  • 1 hộp đậu hũ, rửa sạch, để ráo nước, bóp nhuyễn
  • bột mì căn
  • 6 trái cà chua lớn, rạch bốn múi, trụng nước sôi, lột vỏ, xắt hạt lựu

khoquadonxotca 021

  • Đường, muối, tiêu, nước, tương

Cách làm:

1. Bắt chảo dầu nóng, cho tai vị vào khử cho thơm, vớt tai vị ra bỏ, cho nấm vào xào cho ráo nước, nêm đường, muối, tiêu.

2. Cho đạm vụn chay, đậu hũ, nấm vào trộn đều, nêm đường, muối, tiêu, nước tương.

3. Nhồi bột mì căn vào nhân ở trên, vừa đủ để sao cho không còn ướt thì được. 

4. Dồn nhân vào mỗi khoanh khổ qua, ép chặt.

5. Xắp khổ qua dồn vào chõ để hấp 20 phút cho chín bột mì căn.

6. Để nguội khổ qua, xong chiên cho ngon. Các bạn nào không muốn  chiên thì bỏ qua bước này.

khoquadonxotca 012

8. Bắt chảo dầu cho nóng, xốt cà chua với đường, muối, nước tương cho vừa ăn.

9. Cho khổ qua dồn ra dĩa, chan xốt cà lên.

10. Món này ăn với cơm, rất ngon.

Chúc các bạn làm món này thật ngon.

Nam Mô A Di Đà Phật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét