Thứ Tư, 28 tháng 5, 2014

Bánh mì hấp chay - Kim

banhmihap

Bánh mì hấp:

- Bánh mì ổ nhỏ, mua về cắt những lát xéo xéo, đừng mỏng quá cũng đừng dày quá.
- Cho nước vào xững, khi nước đã sôi sùn sụt, trét tí dầu vào xững xong cho từng lát bánh mì vào hấp khoảng 10 phút.

Nhân:

- Boa rô , củ sắn  ,cà rốt, ham chay, đậu hũ thái hột lựu
-Phi boa rô cho thơm, cho cà rốt vào xào trước, xào cho cà rốt săn lại, cho củ sắn, đậu hũ, ham chay vào, nêm tí muối, đường, bột nêm chay, nước tương, dầu hào chay đảo đều lên cho thấm gia vị, để lửa lớn cho rau củ không bị ra nước, trước khi tắt bếp cho tí dầu mè và chút xíu tiêu vào cho thơm, nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Lấy bánh mì ra dĩa, múc nhân trải lên mặt bánh mì, cho một ít boa rô phi, đậu phộng rang vàng giã dập, dầu boa rô hoặc dầu ngò.
- Món bánh mì này phải ăn lúc còn nóng, vì để lâu bánh mì bị dai không ngon.
- Món này cuốn với xà lách rau thơm, cuốn chặt lại, chấm với nước mắm chua ngọt.

banhmihap2

Chúc các bạn ăn chay ngon.

Kim

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét