Thứ Năm, 8 tháng 5, 2014

Bánh sinh nhật rau câu – Kim

banhraucau

Nguyên liệu:

  • 25 g agar agar có hình điện thoại banhraucau2
  • 6 cups nước
  • 1 cup rưỡi đường trắng
  • 1 lon nước cốt dừa
  • Nước cốt lá dứa
  • 2 thìa nước cà phê thật đậm
  • Khuôn đổ rau câu (tùy ý chọn)

*Trong công thức này, chúng ta chọn 3 màu: trắng (nước cốt dừa), xanh (lá dứa), nâu (cà phê)

Cách làm :

- Cho rau câu vào nồi, đổ nước vào, khuấy tan, để khoảng 10 phút cho bột rau câu nở hết. Đặt lên bếp, khuấy trên lửa nhỏ đến khi sôi, cho đường vào, nấu sôi trở lại.

- Chia rau câu làm  3 phần đều nhau trong 3 cái nồi nhỏ, đặt lên bếp để lửa thật nhỏ, không cần sôi, mục đích chỉ giữ cho rau câu nóng, không đặc lại.

Pha mầu :

- Cho màu xanh lá dứa vào nồi thứ nhất

- Cho cà phê đậm vào nồi thứ nhì

- Cho nước cốt dừa vào nồi thứ ba

-  Khi đã hòa tan các màu ở trong nồi, nhắc xuống để hơi ấm là được.

Đổ rau câu :

- Múc một muỗng rau câu lá dứa cho vào khuôn. Khi thấy lớp rau câu phía trên hơi se mặt (nhưng không đặc) thì bắt đầu đổ lớp thứ nhì.

- Múc một muỗng rau câu màu trắng ,đổ lên lớp lá dứa,  chờ vài phút, tiếp theo là múc một muỗng màu nâu cà phê  đổ lên trên lớp mảu trắng. Các lớp rau câu này sẽ hơi loang vào nhau.

- Lại đổ một lớp lá dứa lên.... Đổ tuần tự như thế cho đến hết.

- Nếu rau câu đặc nhanh thì phải làm ấm trở lại, vì khi nguội, rau câu sẽ không quyện vào nhau mà tách thành từng mảng màu khác biệt.

- Nếu đổ khéo, khi cắt ra, miếng rau câu trông rất đẹp.

- Làm xong  để khuôn thạch nguội.

- Sau đó dùng plastic food wrap bao lại và cho vào tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng hoặc qua đêm.

- Lấy bánh ra dùng dao nhọn xoay một vòng xung quanh bánh và từ từ lấy ra.

- Bạn có thể cắt những trái cây mình thích và trang trí lên trên mặt bánh cho đẹp và bắt mắt. (optional)

Lưu ý:

* Khi đổ rau câu, muốn tạo nhiều màu sắc và để các lớp dính nhau mà không bị hòa lẫn thì phải đợi lớp trước hơi cứng rồi mới tiếp tục đổ lớp sau lên.

*Muốn tạo sắc xanh, đỏ, vàng, nâu, trắng cho món rau câu… bạn có thể dùng màu đỏ của củ dền, gấc, màu vàng của cam quýt, màu xanh của lá dứa, màu nâu của cà phê, trắng của dừa… hòa lẫn và pha vào trong nước nấu cùng rau câu.

banhraucau3

banhraucau4

banhraucau5

Chúc các bạn đổ rau câu thành công.

Kim

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét