Thứ Ba, 6 tháng 5, 2014

Bún đạm xào sả chay - Kim

bundamcha3

Nguyên liệu:

- Đạm chay 

budamcha2

- Sả băm 

- Boa rô băm nhuyễn

- Rau thơm, xà lách, dưa leo thái nhỏ

- Bún tươi, nước mắm chua ngọt chay, đậu phộng rang.

Cách làm:

- Đạm chay luộc sơ với chút muối, đường để cho miếng đạm không lạc lẽo, cho thêm vài lát gừng cho thơm và miếng đạm không bay mùi khét của bột khô lâu ngày.

- Khi miếng đạm mềm vớt ra rửa sạch vắt hơi ráo.

- Đạm chay  ướp với chút bột nêm chay, dầu hào chay, dầu mè, tiêu, boa rô băm nhuyễn, để khoảng 15-20 phút cho thấm gia vị.

- Xào boa rô + sả cho thơm, cho đạm chay cắt miếng vừa ăn vào, đảo đều, xào thêm 5 phút cho đạm chín đều là được.

- Xếp bún vô tô, cho đạm chay lên, cho rau thơm, xà lách, dưa leo vào, rắc đậu phộng rang lên, ăn kèm với nước mắm chay.

bundamchay

Chúc bạn thành công.

Kim

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét