Thứ Sáu, 9 tháng 1, 2015

Bún măng chay - Kim

image1

Vật liệu:
- đậu hũ tươi
- măng khô
- mì căn
- chả lụa chay
- bún khô
- gừng, chanh, ớt
- nước súp đã nấu sẵn
-  boa-rô xắt mỏng (chopped leeks)
- muối, đường,nước mắm thuần chay
-chanh, ớt,tỏi.hành

Cách Làm:
- Đậu hũ: cắt thành từng miếng nhỏ, chiên cho đến khi vàng, vớt ra, để ráo dầu.
- Mì căn: thái miếng vừa ăn, ướp đường, nước tương, bột nêm chay xong để khoảng một giờ cho thấm.
- Bắc chảo dầu cho nóng, cho boa-rô  vào phi cho thơm, sau đó cho mì căn, đậu hũ, chả chay vào nêm gia vị và xào đều cho thấm.
- Măng khô: ngâm nước ấm một đêm, xả sạch, rồi luộc độ 20 phút vớt ra rửa bằng nước lạnh, rồi lại đem luộc như thế lần thứ hai hoặc lần thứ ba cho đến khi mềm, rửa sạch vắt khô nước, chọn những phần non cắt thành miếng vừa ăn. Ướp với gia vị.
- Bún khô: bắc nước sôi, luộc vừa mềm, xong xả nước lạnh rồi để ráo nước.

Cách nấu:
- Đổ nước súp vào nồi, có thể thêm vào vài lát gừng nấu sôi, cho măng vào hầm vừa mềm, kế đó cho đậu hũ, mì căn và chả chay vào, đợi sôi lại và nêm nếm cho vừa miệng, rồi tắt lửa.

Trình Bày:
- Khi ăn, bỏ bún vào tô, múc nước súp có măng, chả chay, đậu hũ, rắc tiêu, ngò.

Kim
  * Học cách nấu từ sư cô ở chùa*

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét