Thứ Tư, 7 tháng 1, 2015

Mắm ruốc chay - Kim

mamruocchay

Nguyên liệu:

- 1 miếng đậu hũ trắng

- chao trắng, chao đỏ

- tương cự đà

- sả, đường , bột nấm chay, boa rô

- đường cát nâu

-1 lon đậu đỏ (red kidney beans)

- 2 muỗng canh dầu ăn

- xà lách, dưa leo , cà tím, cà chua....

Cách làm:

- đậu đỏ đổ hết nước bỏ vào máy xay cho nhuyễn.

- đậu hũ bóp nát ra

- boa rô băm nhuyễn

- Bắc chảo cho dầu ăn vào, dầu nóng cho sả băm và boa rô vào, khi sả và boa rô thơm, cho 5 muỗng canh chao trắng, 1 muỗng canh chao đỏ và 3 muỗng canh tương cự đà vào đảo đều, sau đó cho đậu đỏ xay nhuyễn và đậu hũ vào, cho 2 muỗng canh hắc xì dầu, 2 muỗng cà phê bột nấm, 4 muỗng cà phê đường cát, đảo đều cho tất cả thấm gia vị.

Nêm nếm cho vừa ăn. Xào cho mắm hơi khô là được, rắc tiêu lên mặt.

mamruocchay2

- Vào những ngày trời lạnh, bạn làm mắm ruốc chay,  ăn với cơm nóng, kèm theo một đĩa dưa leo, chuối chát, cà tím và vài trái ớt là có một bữa cơm hoàn hảo cho cả gia đình .

* Mắm ruốc chay tốn cơm lắm đấy, chỉ cần vài bước đơn giản là đã có ngay một món ăn dân dã cực ngon này rồi.

* Chú ý : khi làm món này bạn nên nấu ở ngoài vì tương cự đà bay mùi rất nồng sẽ bay khắp nhà ....

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Kim

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét