Thứ Sáu, 12 tháng 6, 2015

Gỏi ngó sen chay - Kim

GoiNgoSen

- Hoà một chút dấm, đường, muối, và nước lạnh vào môt cái thau. Nếm chua chua, ngọt ngọt là được. Sau đó bỏ ngó sen và carrot vào ngâm khoảng 1 tiếng. Vớt ra vắt nhẹ, để ráo.

- Bắc chảo cho chút dầu vào, dầu nóng cho boa rô vào xào cho thơm, cho tôm chay vô xào với tí xíu bột nêm,  xào khoảng 2 phút, tắt  bếp, chờ nguội thái mỏng.

- Bỏ ngó sen, carrot  + cần tây + đâụ hũ chiên + tôm chay + rau răm vào một cái thố sạch. Pha hỗn hợp chanh + chút muối + đường sao cho vừa miệng ăn và có vị chua chua ngọt ngọt là được sau đó trộn hỗn hợp đó với các nguyên liệu trong thố. Nêm lại cho vừa miệng thì lấy bày ra đĩa.

- Rắc đậu phộng và rau răm lên mặt dĩa gỏi. Ăn chung với bánh tráng hay bánh phồng chay.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Kim

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét