Thứ Bảy, 29 tháng 9, 2012

Nấu chay: Chả thác lác chay chiên sốt cà – Tuệ Lan

photo (4)
Từ món làm bì từ bột mỳ căn của chị DS bữa trước TL "phăng" ra món này đây bà con ơi. Món chả thác lác này ăn dai và hấp dẫn lắm, mọi người cùng làm thử nhé:

Nguyên liệu

- 1 chén bột mỳ căn (tên tiếng Anh wheat gluten - mua tại tiệm bán nguyên phụ liệu làm bánh)
- 1 chén nước
- 1.5 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê tiêu sọ giã dập
- Ớt
- Rau thìa là (chia làm 2 phần, một phần bỏ vào bột, một phần nêm khi sốt cà)
- Cà chua
- Dầu ăn

Cách làm:

+ Chả Thác lác:
- Trộn muối + đường hòa vào chén nước
- Ớt bằm nhuyễn, thìa là cắt nhuyễn + tiêu sọ trộn đều với bột mỳ căn
- Hòa nước vào bột mỳ căn, vò cho đều để thấm hút hết nước, để bột nghỉ khoảng 30 phút
- Nắm thành cục tròn, dùng dao cắt mỏng thành từng lát
photo (3)

- Bắc chảo bỏ dầu chiên nhỏ lửa từng lát bột đã cắt. Bột nhanh chín và nở phồng y như chả thác lác thiệt vậy đóSmile 

photo (2)
- Cắt miếng vừa ăn để chuẩn bị sốt cà

+ Sốt cà:
- Cà chua bằm nhuyễn
- Sên cà với một chút dầu ăn cho tươm bột, nêm một chút bột nêm hoặc nước mắm chay
- Bỏ chả đã chiên vào sốt cùng với cà, có thể bỏ một chút nước sôi vào đun cùng
- Đun chả và cà chua khoảng 5 phút, nêm nếm cho vừa ăn, nêm rau thìa là, tắt bếp
- Trút ra đĩa rắc thêm tiêu dùng nóng rất ngon.

Hôm nay TL trộn nhiều bột, mới sốt cà một nửa, còn một nửa để ngăn đá, dự định khi mua được bạc hà sẽ nấu canh bún chả thác lác chay. Sẽ trình làng với mọi người sau nhé.

Chúc mọi người ngon miệng.
Tuệ Lan

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét