Thứ Hai, 10 tháng 9, 2012

Nấu chay: Món xào thập cẩm chay – Tuệ Lan thực hiện

photo (53)

Hôm nay TL dọn dẹp tủ lạnh thấy mỗi thứ rau củ còn một tý, thế là làm món này đây. Vừa nhanh, gọn, tiện lại dọn dẹp được tủ lạnh và cũng ngon nữa chứ. Mỗi thứ một tý mà cũng đầy một chảo.

Nguyên liệu này nhé

  • Một ít nấm mèo
  • Một nhúm bắp đã tách hột
  • Mấy củ năng
  • Một củ cà rốt
  • Một cọng cần tây
  • Mấy miếng tầu hũ chiên
  • Một ít đạm chay đông lạnh
  • Vài tai nấm portobello

Thực hiện

1. Bắc chảo dầu nóng bỏ boa rô vào xào cho thơm.

2. Lần lượt bỏ các nguyên liệu đã cắt miếng vừa ăn vào chảo, cái nào lâu chín bỏ trước, nhanh chín bỏ sau.

3. Nêm nếm 1 chút bột nêm chay, dầu hào chay và đường cho vừa ăn.

4. Thêm một chút nước rau củ hầm cho ngọt nhé.

5. Khi các nguyên liệu đã chín quậy một chút bột năng đổ vào cho nó sánh và có chút nước sền sệt để ăn với cơm cho ngon.

6. Tắt bếp, cho một muỗng dầu mè và rắc tiêu lên, dùng nóng với cơm. Ngon tuyệt Smile.

Chúc các bạn ăn chay ngon miệng.

Tuệ Lan

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét