Thứ Sáu, 27 tháng 12, 2013

Bún suông chay – Diệu Sương

bunsuong 016

Hôm nay DS bắt chước nấu món bún suông chay, thật ra là mì Hàn Quốc suông chay thì đúng hơn. Nhà có gì làm nấy nên cũng hơi dã chiến Smile.

Nguyên liệu:

Suông chay:

  • 1/4 miếng đậu hũ cứng
  • 1 muỗng canh bột mì căn
  • 1 muỗng cà phê ớt
  • 1/4 muỗng muối
  • 1/4 muỗng đường
  • 1 tí tiêu
  • 1/2 lá rong biển, xé nhỏ
  • dầu ăn để chiên

bunsuong 007

Nước lèo:

  • 1/2 củ cải rốt, bào cọng
  • 1/8 củ sắn, bào cọng
  • 1 nắm tay nấm bào ngư xé nhỏ
  • 1/2 muỗng cà phê gừng bằm
  • Dầu, đường, nước tương, muối, tiêu

Cách làm

1. Cho nguyện liệu suông chay vào cối, quết nhuyễn cho dai

bunsuong 006

2. Cho vào bao ni lông có cắt góc nhọn

bunsuong 009

3. Nặn vào dầu sôi chiên vàng

bunsuong 011

4. Vớt ra dĩa

5. Luộc mì

6. Nấu nước lèo.

7. Cho vào bún, cải cúc, suông chay vào tô. Chan nước lèo. Ăn với chanh, ớt và tiêu.

bunsuong 015

Chúc các bạn làm món bún suông chay thật ngon.

Nam Mô A Di Đà Phật.

Diệu Sương

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét