Thứ Bảy, 21 tháng 3, 2015

Bánh bèo chay - Kim

banhbeo2

Nguyên liệu:

  • 1 gói bột gạo
  • 2 muỗng canh bột năng
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 5 cups  nứơc (2 cups rưỡi nước  lạnh, 2 cups rưỡi  nước sôi)
Cho bột, dầu ăn và 2 cups rưỡi nước lạnh vào cái thau, quậy cho bột tan đều, rồi sau đó mới đổ từ từ nứơc sôi vào thau bột đang pha, vừa đổ vừa quậy cho đều tay. Để khoảng 1/2 tiếng cho bột nở.

Phần nhưn:

- Cà rốt gọt vỏ bào nhuyễn trộn chút chao + chút xíu muối cho đều, xong cho vào chảo đảo cà rốt cho khô.

- 1/2 gói đậu xanh đã xát vỏ, đãi qua nhiều lần cho thật sạch, ngâm đậu vào nước với tí muối khoảng 1-2 tiếng, rửa sơ đậu lại, đem đi hấp chín.

- Đậu chín mềm lấy ra để cho nguội, xong tán nhuyễn.

Phần dầu hành: xắt nhuyễn boa rô phi với dầu ăn vài phút tắt bếp.

Đổ bánh:

- Đặt một cái xững đun nước thật sôi. Cho khuôn đổ bánh bèo vào xững vài phút cho khuôn nóng, thoa dầu vô khuôn, khuấy đều hỗn hơp bột, sau đó múc từng muôi bột đã trộn vào từng ngăn bánh, nước vẫn phải thật sôi và lửa lớn, chừng 2 phút bánh trong là chín. Lấy khuôn ra để bánh nguội dùng cái cán muỗng nhúng nước xoay vòng tròn theo chén rồi lấy bánh.

banhbeo3

- Phải có ít nhất 2-3 cái khuôn để đổ liên tục.

- Cho bánh bèo ra dĩa, xong trét dầu hành và đậu xanh tán nhuyễn, rắc cà rốt lên, chan nước mắm ớt và một chút đồ chua nếu thích.

banhbeo4

banhbeo

Chúc làm bánh bèo thành công.

Kim

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét