Thứ Năm, 5 tháng 3, 2015

Canh bí đỏ và nấm oyster–Kim

canhbido

Vật liệu:

  • 1 trái bí Kapocha vỏ xanh
  • 1 bịch nấm king oyster
  • Muối, đường, bột nêm chay
  • Tiêu, ngò

Cách làm:

- Bí chà rửa cho thật sạch lớp vỏ bên ngoài.

- Khoét 1 lỗ nhỏ ở đáy trái bí, xong cho vào microwave hâm 2 -3 phút lấy ra, làm thế này bí hơi mềm sẽ dễ cắt hơn.

- Bổ đôi trái bí ra, lấy muỗng cạo bỏ hột, cắt miếng vuông vừa ăn.

- Cho tí nước vào nồi, cho bí vào nêm tí muối, bột nêm, đường đảo đều, nấu khoảng 10-15 phút thì bí chín.

- Nấm king oyster cắt múi vừa ăn, cho vào chảo xào sơ với ít muối, khi nấm hơi chín thì tắt bếp.

- -Cho nước soup chay hoặc nước lạnh vô nồi nấu sôi. Thả bí đỏ và nấm đã xào vào, nêm nếm cho vừa ăn, cho  ngò vào canh, trộn đều. Cho tí dầu olive vào. Tắt bếp, nhắc xuống.

canhbido2

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét