Thứ Hai, 2 tháng 3, 2015

Xôi đậu phộng - Kim

xoidauphong

Vật liệu:

  • 1 bịch đậu phộng còn vỏ lụa
  • 3 cups nếp
  • 1 cup nước cốt dừa
  • 2-3 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê muối

Cách làm:

- Đậu phộng rửa sạch ngâm qua một đêm, để luộc cho mau mềm. Luộc đậu phộng với tí muối, luộc khoảng 15 phút cho chín mềm.

- Rửa gạo nếp, rồi ngâm qua đêm.

- Xả thật sạch nếp và đậu phộng để ráo nước.

- Bắc nồi hấp lên, chờ nứơc sôi thì cho nếp và đậu phộng vào thêm 1/2 muỗng cà phê muối, trộn đều. Đem hấp 15 phút, xới nếp lên, hấp thêm 15 phút nữa.

- Rưới từ từ nước cốt dừa vào xôi, trộn đều, hấp thêm 10 phút nữa. Múc ra dĩa để nguội. Ăn với muối mè.

Kim

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét