Thứ Năm, 14 tháng 5, 2015

Đậu hũ kho nước dừa – Ngọc Nhi

Món đậu hũ kho trứng dành cho những người ăn chay không kiêng trứng và hành tỏi. Còn nếu ai không ăn trứng thì không cho vào, món đậu hũ kho cũng ngon không sao hết.

nuoc-dua-kho-thap-cam-7

Nguyên liệu:

  • đậu phụ chiên
  • củ cải trắng
  • nấm rơm
  • trứng (optional)
  • 1 trái dừa tươi hay 1 lon nước coco rico
  • tỏi
  • Muối, đường, nước tương.

Thực hiện:

- Củ cải trắng gọt vỏ sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Nấm rơm làm sạch, rửa qua nước muối, sau đó rửa sạch lại bằng nước, để ráo.

- Luộc trứng cho chín, ngâm trong nước lạnh cho dễ bóc vỏ.

- Đậu hũ trắng cắt ra từng miếng nhỏ, sau đó chiên đậu phụ với dầu cho đến khi giòn bên ngoài.

- Bắc nồi lên bếp, khi nồi vừa nóng cho vào 1 muỗng thìa đường, khi đường vừa vàng thì cho nước dừa tươi.

- Ðợi cho nước dừa vừa sôi lên thì đập  tỏi cho vào nồi cùng với trứng, củ cải trắng, cho thêm nước tương, muối, đường vào nêm nếm cho vừa.

- Vặn lửa nhỏ lại, nấu thêm khoảng 15 phút cho trứng và củ cải thấm gia vị. Cho đậu hũ chiên vào.

- Tiếp theo cho nấm rơm vào cùng, kho thêm 10 phút thì tắt bếp.

Ngọc Nhi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét