Thứ Sáu, 1 tháng 5, 2015

Hủ tiếu xào giá hẹ - Kim

hutieuxao

- Bắc chảo lên bếp, đợi thật nóng cho vào 1 tbsp dầu ăn, cho boa rô vào phi cho thơm, cho hủ tiếu vào.

- Quậy chén nước sauce gồm muối, tiêu, đường, bột nấm, dầu hào, tí bột năng, xíu nước cho đều. Nhanh tay cho sauce vào hủ tiếu, đảo đều, đảo nhẹ tay một chút, vì nếu đảo nhanh quá hủ tiếu sẽ bị nát không ngon.

- Bắc 1 cái chảo khác lên bếp cho 1 tsp dầu vào, kế đến cho carrots vào xào hơi chín, khi xào nếu thấy khô thì cho chừng 1 tbsp nước vào. Tiếp theo cho giá hẹ vào, nêm thêm chút dầu hào, xào cho tất cả vừa chín tới.

- Trút rau củ mới xào lên chảo hủ tiếu đã xào trước đó, dùng sạn với đũa xơi nhẹ tay vài lần và xốc chảo cho tất cả đều với nhau.  

- Múc hủ tiếu ra dĩa. Khi ăn rắc thêm tí tiêu chút hành ngò nếu thích. Món này ăn nóng kèm với nước tương, chanh, ớt.

Chúc các bạn ngon miệng với món hủ tiếu xào chay nhé!

Kim

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét