Thứ Tư, 20 tháng 5, 2015

Cheeseburger chay - Kim

image1(2)

Cách làm: 

Một vỉ nấm Portobello lựa nấm thật tươi, dùng giấy napkins có thấm tí nước ấm lau cho sạch bụi bậm ở ngoài nấm. Làm cách này giữ được vị ngọt và mùi thơm của nấm.

Cho nấm vào cái thau lớn, rắc tí muối, tiêu, bột nấm và tí dầu olive lên, làm như thế cho cả hai mặt của nấm. Mang bao tay vào thoa sơ sơ cho các gia vị tan và thấm vào hai mặt của nấm.

Để nấm thấm khoảng 30 phút đem đi nướng.

Cho nấm lên Electric Grill đậy nắp lại cho chín, hay để trên vỉ đem nướng trên bếp than cũng được.

Nướng nấm khoảng 10-15 phút make sure là ở phần bên trong nấm chín vừa tới thì khi ăn mới ngon và ngọt. Khi nấm vừa chín thì bỏ miếng cheese lên trên nấm, để cheese chảy ra.

Trét 1 lớp bơ mỏng lên hamburger bun. Bắc chảo cho nóng  cho  hamburger bun vào chiên sơ hoặc bỏ  vô Electric Grill nướng sơ, lấy bánh mì ra, trét  vegenaise vào bánh mì, cho nấm cheese xà lách cà chua lên trên.

Vậy là đã hoàn tất món cheeseburger chay rồi.

* Món nấm  Portobello nướng này bạn có thể cắt lát ăn với bún, cho thêm đậu phộng rang, rau sống kèm chén nước tương pha hoặc ăn với cơm cũng ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét