Thứ Ba, 25 tháng 6, 2013

Bánh mì vò viên xốt cà – Diệu Minh

photo(7)

Mẹ làm món này, xong chép công thức thật cẩn thận, sau đó nhờ cháu Jennifer chụp hình, chụp luôn cả công thức và gởi cho DS. Thanks Jennifer, great job!

Vật liệu:

photo(6)

Bắp, cà rốt, nấm king oyster, đậu hũ và bột mì căn

  • Cà chua
  • Cà rốt
  • Bắp
  • Đậu hũ
  • Bột mì căn
  • Nấm đông cô
  • Nấm trắng hay nấm nào cũng được

Gia vị:

  • Đường
  • Muối
  • Tiêu
  • Ớt bầm
  • Tai vị
  • Gừng bầm
  • Dầu ô liu
  • Dầu canola để chiên

Thực hiện:

photo(5)

Cà rốt xay, tai vị, gừng, ớt xay, nấm đông cô, nấm king oyster, cà chua, đậu hũ, bắp xay và bột mì căn

Vò viên:

1. Ngâm nước muối nấm, rửa cho sạch, vắt ráo nước.

2. Cho nấm đông cô vô máy xay nát nhưng không nhuyễn lắm.

3. Xắt mỏng nấm trắng, bắc chảo lên cho nóng, để 2 muỗng canh dầu ô liu chờ nóng, cho tai vị và gừng  vào khử cho vàng thơm. Cho nấm đông cô xào vàng, cộng 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường cho thấm, rồi cho ra chén để nguội.

4. Tới nấm đông cô cũng làm như vậy.

5. Cho bắp, cà rốt vào máy xay chung cho nhuyễn, xong cho đậu hủ vào xay cho đều.

6. Trộn hỗn hợp bắp cà rốt đậu hũ với nấm đã xào, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, trộn đều.

7. Rắc bộp mì căn vào, trộn đều, chừng nào thấy vò viên được là đủ bột mì căn.

8. Đậy lại chờ 2, 3 tiếng cho bột nở.

9. Sau đó vò viên, xắp vô khuôn, đem đi hấp khoảng 15 phút, xong để nguội

10. Bắc chảo lên chiên cho vàng, sắp ra dĩa. Chờ làm cà xốt.

Xốt cà:

1. Cà chua, xắt nhỏ.

2. Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho gừng và tai vị vào khử cho thơm.

3. Cho cà chua vào xào, nêm 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 trái ớt hiểm bầm, xào cho đều. Thêm 1/2 chén nước. Nêm cho vừa ăn rồi chan lên vò viên.

Thưởng thức:

Bánh mì nướng giòn, xẻ ra, cho vò viên sốt cà vào, thêm ngò và đồ chua, cải xà lách là ăn được rồi.

Chúc các bạn làm được món bánh mì vò viên xốt cà thật ngon.

Nam Mô A Di Đà Phật.

Diệu Minh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét