Thứ Sáu, 21 tháng 6, 2013

Bông cải xanh con xào – Diệu Sương

xuplonon 004

Bông cải xanh con có tên tiếng Anh là Broccoli Rabe hay Broccoli Raab, tiếng Ý là Rapini.  Rau này không có liên hệ gì đến bông cải xanh (Broccoli), nó thuộc họ củ cải (turnip), mới ăn có vị hơi đắng, nhưng quen rồi thì thấy ngon. Một chén 40g bông cải xanh con có 21% nhu cầu vitamin A, 112% vitamin K, 13% vitamin C…, và lượng Omega-3 fatty acids là 45.2 mg…

broccoli-rabeẢnh sưu tầm

DS mua bông cải xanh con về rửa sạch, ngâm nước muối, lột vỏ, cắt khúc.  Xong xào với gừng, nấm baby bella và cà rốt, còn gia vị chỉ là muối thôi. Khi ăn, gói với xà lách Boston, chả đùm chay và quinoa, khá ngon.

xuplonon 010

Chả đùm chay, do một vị Thầy làm, có nấm, đậu hũ, đậu hũ ky, nêm nếm rất vừa ăn:

xuplonon 009

Chúc các bạn làm được nhiều món ngon từ rau xanh.

Nam Mô A Di Đà Phật.

Diệu Sương

http://nutritiondata.self.com/facts/vegetables-and-vegetable-products/7359/2

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét