Thứ Sáu, 14 tháng 6, 2013

Bánh mì xíu mại chay – Nguyên Hân

ATC: Món này thấy đơn giản, dễ làm mà trông rất ngon, các bạn làm thử nhé.

Nguyên liệu:

Đậu khuôn trắng, nấm mèo, chân nấm đông cô, dưa leo, rau thơm, rau ngò, bánh mì.

xiumai

Cách làm:

- Đậu khuôn trắng luộc, để ráo, giã nhuyễn.

- Nấm mèo, chân nấm đông cô xắt nhuyễn uớp gia vị, xào dầu với pa-rô, xong trộn chung với đậu khuôn giã nhuyễn, vo tròn hấp xong để nguội.

- Phi pa-rô với dầu cho vàng thơm, cho vào một ít ớt bột. Món bánh mì xíu mại thường có vị cay sẽ ngon hơn. Cho nước dùng nấu từ củ quả nêm bột canh chay, đường muối vừa ăn cho xíu mại đã hấp chín để nguội vào.

xiumai(1)

Bánh mì xíu mại chay ăn kèm với dưa leo xắt lát mỏng, rau ngò và rau thơm.

Hy vọng món bánh mì xíu mại chay sẽ được thêm vào thực đơn món chay của gia đình quý bạn đọc.

Nguyên Hân

http://giacngo.vn/vanhoa/2013/04/24/13440A/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét