Thứ Năm, 2 tháng 1, 2014

Mì căn rim mặn – Long

image

- Cho 1 cup bột mì căn và một miếng đậu hũ vào tô,trộn với hành khô thái nhỏ, ba thìa nhỏ dầu ăn, một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu và một ít nước, dùng thìa quết thật nhuyễn để bột được dai.
- Dùng plastic wrap bọc kín, để khoảng 30 -phút cho bột nghỉ.
- Sau đó lấy ra nặn thành những miếng chả tròn nhỏ, đun nóng chảo, thả chả vào rán vàng.
- Chả sau khi rán, vớt ra đĩa cho thấm bớt dầu ăn.
- Đun nóng chảo nhỏ khác, phi boa rô cho thơm, thêm một thìa canh nứơc tương, một thìa canh đường, một thìa nhỏ dầu hào, nửa thìa nhỏ muối và hai thìa canh nước lọc, đun sôi.
- Cho chả đã rán vào chảo, tiếp tục đun sôi để hỗn hợp nước sốt thấm đều quanh miếng chả, đậy kín nắp đun thêm từ 5 đến 10 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Long

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét