Thứ Bảy, 11 tháng 1, 2014

Bún mọc chay cho ngày đông lạnh buốt – Diệu Sương

mimocchay 001

Món này DS bắt chước Tuệ Lan: http://www.amthucchay.org/2012/10/bun-moc-chay-tue-lan.html, nhưng không có nguyên liệu như TL nên mình chế ra thêm. Thay vì bún, mình dùng mì Hàn Quốc.

mimocchay 022

Mọc chay gồm có nấm mèo, nấm đông cô, đậu hũ, bột mì căn và gia vị đường, muối, tiêu. Quết đậu hũ trước, rồi nêm gia vị, sau đó rắt bột mì căn vào. Vò viên rồi đem đi hấp khoảng 20 phút.

mimocchay 023

Nấu nước lèo với cà rốt và nấm đông cô. Chiên mì căn và đậu hũ cho vô nồi nước lèo luôn, nấu lửa riêu riêu cho ra nước ngọt. Mì căn chiên xong cho vô nấu như vầy nó rất mềm và béo đó. Khi nào gần ăn mới cho mọc chay vào cho nóng.

mimocchay 019

Luộc mì, cho vào tô. Trụng xúp lơ cho vào tô, vớt mọc chay, mì căn, và đậu hũ cho lên mặt. Xong chan nước lèo.

Vậy là mình có một tô bún mọc chay ngon lành cho một ngày đông thật lạnh.

Chúc các bạn một mùa đông êm ả.

Nam Mô A Di Đà Phật.

Diệu Sương

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét