Thứ Năm, 23 tháng 1, 2014

Nấm bào ngư ướp ngũ vị hương nướng cuốn bánh tráng – Tuệ Lan

namcuonbanhtrang

Món này rất đơn giản, dễ làm, nhanh gọn và ngon miệng:

- 300 gr nấm bào ngư rửa sạch ngâm nước muối, vắt cho thật ráo.

- 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, nếu không kiêng hành tỏi thì thêm 1 muỗng cà phê hành tỏi bằm nhuyễn.

- 1 muỗng canh dầu hào chay. 1 muỗng cà phê bột nêm và 1/2 muỗng cà phê muối. Một chút tiêu và dầu ăn. Để khoảng 30 phút cho thấm.

Nướng bằng vỉ hoặc chảo nướng, nếu có chảo nướng nhỏ tại bàn, nướng đến đâu ăn đến đó càng ngon.

Cuốn với bánh tráng, bún, rau thơm, rau sống, giá và đồ chua. Chấm bằng nước mắm chay chua ngọt.

Chúc các bạn ngon miệng.

Tuệ Lan

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét