Thứ Bảy, 7 tháng 6, 2014

Đậu hũ bao bố

dauhubaobo

  • Đậu hủ trắng: 3 miếng
  • Nấm đông cô: 3 tai
  • Củ năng cắt hạt lựu nhỏ: 20g
  • Chả chay cắt hạt lựu nhỏ: 60g
  • Cà rốt cắt hạt lựu nhỏ: 20g
  • Bắp cải cắt sợi nhỏ: 30g
  • Bông hẹ chần: 8 cọng
  • Nước lạnh: 1/2 chén
  • Boa-rô băm nhỏ: 1M
  • Cải thìa luộc chín: 4 cây
  • Dầu hào chay: 1M
  • Dầu ăn, tương ớt, muối, tiêu, dầu mè, đường, bột năng pha loãng
  • Nước tương
  • Hạt nêm

1. Sơ chế:

- Đậu hủ cắt khối hình chữ nhật 6x4 cm, chiên vàng, múc phần ruột ra để tạo thành những "bao bố" nhỏ. Phần ruột tán nhuyễn.
- Nấm đông cô ngâm mềm, cắt hạt lựu.

2. Thực hiện:

- Nhồi "bao bố": Phi thơm boa-rô, cho rau củ vào xào, nêm 2m bột nêm chay,1m đường, 1/2m tiêu, trút ra dĩa, trộn với phần ruột đậu hủ tán nhuyễn. Cho nhân vào "bao bố" và dùng bông hẹ cột nhẹ tay.
- Phi thơm boa rô, xào cải thìa nêm 1 ít bột nêm chay.
- Làm xốt: Hòa tan 1 chén nước với 1M dầu hào chay, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2M đường, 1/2m bột nêm chay và 1M tương ớt, nấu sôi, giảm lửa, thêm 1/2M nước bột năng khuấy sệt. Sau cùng cho 1/2m dầu mè vào đảo đều.
- Cho "bao bố" vào nước xốt kho 5 phút, tắt lửa.

3. Cách dùng:

- Xếp "bao bố" lên dĩa có lót cải thìa và chan xốt lên trên trước khi ăn
* Bao bố đậu hũ tròn tròn, vàng rươm thật là hấp dẫn. Nhớ bổ sung món này vào thực đơn chay của gia đình bạn nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét