Thứ Ba, 10 tháng 6, 2014

Bánh mì hấp đơn giản - Kim

banhmihap

Cách hấp bánh mì

- Bánh mì ổ vừa vừa, mua về cắt lát, đừng mỏng quá cũng đừng dày quá.

- Cho nước vào xững, khi nước đã sôi sùn sụt, trét tí dầu vào xững xong cho từng lát bánh mì vào hấp khoảng 10 phút.

- Đậy nắp để giữ kín hơi giúp các lát bánh mì mềm mại ngon.  

- Trong khi chờ bánh mì hấp xong, phi leek với dầu làm dầu hành. Nếu không cử hành, dùng hành lá phi với dầu

Cách làm dầu hành

- Hành lá hoặc boa rô rửa sạch, cắt nhỏ, rồi cho vào một bát riêng

- Bắc chảo dầu lên bếp, đun nóng già rồi đổ dầu vào bát hành lá hoặc boa rô rắc thêm ít muối, trộn đều cho chín.

- Ngoài ra, các bạn cũng có thể dùng lò vi sóng, cho tất cả nguyên liệu vào bát rồi bỏ vào lò, chờ khoảng 30 giây – 1 phút là có thể lấy ra dùng.

- Bánh mì hấp xong xếp vào khay. Quét lớp leek hoặc hành lá phi dầu lên mặt các miếng bánh, ăn kèm với nước mắm pha.

banhmihap2

banhmihap3

Chúc các bạn ngon miệng!

Kim

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét