Thứ Tư, 4 tháng 6, 2014

Bánh bao chay - Kim

banhbaochay

Nguyên liệu: 

  • 2 cups rưỡi bột Self-Rising
  • 2 cups bột mì
  • Nửa cup đường
  • 1 cup rưỡi soy milk
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1/2 muỗng canh giấm

Cách làn:

- Lấy một cái thau, cho tất cả nguyên liệu trên vào trộn đều rồi nhồi với nứơc ấm ấm, cho nứơc vô từ từ vì sợ cho nhiều nứơc bột sẽ nhão, nhồi cho bột thật mịn đến khi bột không dính tay, nhồi bột thành cây tròn dài rồi cắt bột ra làm 7- 8 cục bằng nhau,.

- Nhồi bột xong , lấy plastic food wrap bao lại, cho bột đã nhồi ra ngoài nắng phơi khoảng 30 phút cho bột nở.

* Trong khi chờ bột nở thì chuẩn bị nhân:

- Ham chay, cà rốt, củ sắn thái hột lựu - bắp cải thái mỏng

- Nấm đông cô , nấm mộc nhĩ ngâm mềm , thái nhỏ

- Cho dầu vào chảo, chờ nóng, cho tất cả phần nhân trên vào xào,nêm chút muối , bột nêm và tí tiêu ,xào cho đều, chờ cho tất cả chín , đổ ra rổ cho ráo bớt nước.

- Nếu muốn nhân không rời ra, bạn có thể cho thêm xíu bột năng hay bột bắp quậy với tí nước vào xào chung.  Nhân sẽ dính lại, khi gói cũng dễ hơn, khi ăn nhân không bị rơi ra.

- Sau đó có thể bắt đầu nắn bánh, lấy một cục bột vo tròn, để vô lòng bàn tay ép dẹp lại rồi cán ra cho tròn cán cho mí ngoài mỏng, chính giữa hơi dày chút.

- Múc nhân cho vào  giữa vỏ bánh, rồi túm mép lại (theo hình lượn sóng) cho kín miệng bánh, ( bạn có thể nặn bánh theo nhiều cách khác nhau nếu thích) cho bánh lên giấy. Nhớ dùng bột áo trong từng giai đoạn để không dính tay.

- Cho nước vào xững, chờ nứơc sôi thì cho bánh vào nồi hấp, bên trên phủ một cái khăn sạch, để nước không rơi vào bánh, nhân đã xào chín nên bánh chỉ cần hấp khoảng 20 phút là chín.

Lưu ý:

* Bạn có thể cho một bó lá dứa vào nồi nứơc, để khi hấp bánh bao có mùi thơm ( optional)

* Muốn bánh bao trắng trước khi hấp bánh, cho 1 ít dấm vào nồi nước đang sôi rồi sau đó mới hấp là bánh sẽ trắng.

Chúc các bạn ngon miệng!

Kim

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét