Thứ Hai, 9 tháng 6, 2014

Nui xào thập cẩm - Kim

nuixaothapcam

Nguyên liệu:

  • - nui ống to
  • - đậu snow peas
  • - Tàu hủ chiên vàng
  • - 1 củ cà rốt
  • - 1 nhánh cần
  • - Vài tai nấm (nấm hương hay nấm mèo hay loại nấm theo ý thích của mình)
  • - Gia vị, muối, tiêu, nước tương, dầu mè

Cách làm:

- Nui luộc, nồi nước sôi, để chút dầu và muối, khi nước sôi bỏ nui vào luộc. Khi nui chín, đổ ra rổ cho ráo nước.
- Đậu snow peas tước sơ, để nguyên.
- Tàu hủ chiên vàng, cắt làm hai
- Cà rốt gọt vỏ, xắt mỏng.
- Cần cắt khúc vừa ăn
- Nấm hương ngâm cho mềm, xắt ra những bảng to to.
- Bắc chảo lên, để chút dầu, khi dầu nóng, phi boa rô cho thơm, cho cần, nấm hương xào sơ cho thơm, xong cho cà rốt, đậu snow peas và tàu hủ vào.
- Nêm nếm lại chút muối, nước tương và chút bột nêm tùy thích. Chế vào chút nước, cho rau không bị khét.
- Xào rau cải khoảng vài phút, khi thấy đậu bắt đầu vừa chín tới, thì để nui vào xào, khi thấy rau cải vừa chín thì để vào 1 muỗng cà phê dầu mè vào. Đảo qua cho dầu thấm đều rau cải và tàu hủ. Tắt lửa

- Múc nui vào trong dĩa, chan nứơc tương ớt cho đậm đà

Chúc các bạn xào nui chay ngon.

Kim

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét