Thứ Hai, 30 tháng 6, 2014

Mì Ý xào rau cải - Kim

miYXaoRauCai

Nguyên liệu:

  • Mì ý
  • Rau cải (cải chíp hoặc cải trắng)
  • Mộc nhĩ
  • Firm Tofu
  • Thì là
  • Bột năng
  • Nước tương, muối, bột nêm chay, tiêu
  • Dầu ăn

Cách làm:

- Luộc mì theo chỉ dẫn trên bao, khi luộc nhớ cho tí muối và tí dầu cho đậm đà.

- Mì chín đổ ra rổ, để ráo rồi cho ra đĩa.

- Rau cải rửa sạch, thái vừa ăn, cho vào nước sôi chần sơ.

- Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái sợi.

- Firm Tofu thái miếng khối chữ nhật vừa ăn.

- Thì là rửa sạch, thái nhỏ.

- Cho mộc nhĩ vào xào trước với xíu dầu một phút, rồi cho rau cải vào đảo hai phút.

- Nêm gia vị vừa miệng, rồi cho đậu phụ vào đảo sơ.

- Hòa ít bột năng vào nước lạnh cho tan, đổ vào chảo đảo cho sánh vừa.

- Cuối cùng cho thì là thái nhỏ vào đảo đều, rắc tí tiêu. Trộn đều lại tắt bếp.

- Cho rau xào với sốt vào đĩa, bên trên mì.

- Khi ăn bạn có thể dùng kèm với chén nước tương ớt.

nuocTuong

Chúc các bạn ngon miệng với món mi xào này nhé!

Kim

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét