Thứ Ba, 16 tháng 9, 2014

Đậu hũ nhồi chay sốt cà chua - Kim

tuhunhoi

Nguyên liệu:

  • 10 miếng đậu hũ chiên
  • 10 tai nấm đông cô
  • 1 muỗng canh mộc nhĩ
  • 3 miếng đậu hũ trắng
  • 1/2 lọn bún tàu
  • Hành boa rô
  • Một chút bột năng
  • 1 /2 chén nước lèo chay
  • Gia vị: nước tương, dầu ăn, muối, bột nêm, đường

Chuẩn bị

- Đậu hũ chiên chẻ 1 đường ngay chính giữa, đừng cắt tách rời ra 2 mảnh nhé. Dùng muỗng lấy bớt phần đậu trắng bên trong ra

– Cà chua rửa sạch, cắt ngang làm hai, lấy bỏ hột, để cho ráo băm nhuyễn

– Đậu hũ trắng rửa sạch, bóp nhuyễn

– Nấm đông cô ngâm mềm, rửa sạch, vắt ráo, bằm nhỏ

– Mộc nhĩ ngâm mềm thái nhỏ

– Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc ngắn

– Boa rô  băm nhỏ, phi vàng

Cách làm

– Trộn đều đậu hũ, nấm đông cô, mộc nhĩ, bún tàu, boa rô phi với gia vị: muối, nước tương, dầu ăn, đường, bột nêm, tiêu, 2 muỗng cà phê bột năng.

- Dồn nhân vào miếng đậu hũ.

- Chảo nóng cho dầu ăn vào, cho đậu vào chiên lửa trung bình. Đậu hũ vàng đều lấy ra để ráo.

- Lại cho tí dầu vào chảo, chảo nóng cho boa rô vào phi vàng cho cà chua vào xào. Nêm muối, đường, bột nêm, xì dầu. Nếu muốn ăn sốt nhiều thì cho thêm 1/2 chén nước lèo chay vào. Cuối cùng cho 1 muỗng canh bột năng quậy với nước lạnh cho vào sốt sanh sánh là được.

- Cho đậu hũ mới chiên lúc nãy vào chảo nước sốt. Đậy nắp chảo lại kho lửa vừa cho đậu thấm, khoảng 5 - 7 phút, tắt bếp. Múc đậu hũ ra đĩa, dùng với cơm nóng.

Chúc các bạn làm đậu hũ nhồi chay xốt cà thật ngon.

Kim

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét