Nguyên liệu
- Đậu hũ: 1 bìa
- Lá lốt: một bó
- Nấm mèo: 3 cái
- Nấm hương: 3 cái
- Gia vị, dầu ăn
Cách làm:
- Đậu hũ bóp nhuyễn
- Nấm mèo, nấm hương ngâm nước cho nở rồi cắt bỏ chân, rửa sạch thái nhỏ
- Lá lốt rửa sạch, chọn một vài lá non, bé thái nhỏ để trộn vào nhân, còn lá to giữ lại để cuốn chả
- Trộn đều đậu hũ, nấm mèo, nấm hương, lá lốt với một chút gia vị.
- Tiếp theo là trải lá lốt ra, cho nhân vào và cuốn như cuốn chả lá lốt thông thường rồi rán lên.
- Món này chấm với nước mắm chay, ăn cùng cơm hoặc bún đều ngon.
Chúc các bạn làm món cuốn lá lốt chay thật ngon.
Kim
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét