Thứ Ba, 9 tháng 9, 2014

Bún riêu bằng ốc đậu - Kim

bunrieu

Nguyên liệu:

  • 5 trái cà chua lớn
  • 1/2 trái thơm
  • Ốc đậu mua ở lò đậu hũ
  • Đậu hũ chiên
  • Cà rốt, củ sắn, su su, củ cải...
  • Dầu màu điều, muối, tiêu, rau thơm, giá, boa rô....

Cách làm:

- Cà rốt, củ sắn,su su, củ cải..., cắt nhỏ nấu khoảng 1-2 tiếng, vớt bỏ xác lấy nước lèo
- Cà chua cắt múi vừa ăn
- Thơm bằm nhỏ
- Đổ dầu vào chảo, dầu nóng phi boa rô cho thơm, bỏ thơm vào xào, xong bỏ cà chua vào xào, rồi bỏ tất cả vào nồi nước lèo, nấu sôi, nêm nếm cho vừa ăn.
- Ốc đậu mua về để ra giá, dùng  1 cái muỗng khác đè xuống cho nát ra rồi để vào nồi nước lèo. Khi nước sôi đậu sẽ nổi lên như riêu cua, kế đến cho đậu hũ chiên vào, và cuối cùng cho dầu điều màu vào cho có màu đẹp.
* Có thể mua extra soft tofu về làm riêu cũng được.
- Lấy bún ra tô, sau đó múc riêu và cà chua với đậu hũ chiên trong nồi bỏ lên, rồi sau đó múc nước lèo đổ lên trên.
- Rắc hành lá, hành ngò, rau thơm lên nếu thích.

Chúc các bạn nấu bún riêu ngon.

Kim

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét