Thứ Năm, 11 tháng 9, 2014

Khổ qua dồn kho chay - Kim

khoquakho

Nguyên liệu:

  • Khổ qua
  • Nấm mèo
  • Bún tàu
  • Đậu hũ
  • Muối, tiêu, đường, bột nêm, dầu ăn, nước tương, nước dừa
  • Boa rô băm nhuyễn

Cách làm:

- Khổ qua rửa sạch, cắt khúc bỏ ruột.  Nấm mèo ngâm nở, thái sợi, băm nhỏ, bún tàu ngâm mềm, cắt khúc 2cm.

- Đậu hũ chần qua nước sôi, cho vào vải mùng vắt ráo nước, tán nhuyễn.

- Bắc chảo lên bếp để lửa trung bình.Cho dầu ô-liu vào chảo, khử với boa rô cho thơm, xong cho nấm mèo và đậu hũ đã vắt ráo nước, cùng các gia vị muối, tiêu, đường, bột nêm vào xào cho thấm, khoảng 5 phút.Bắc chảo ra khỏi bếp, cho bún tàu vào, trộn đều.Sau đó nhồi nhân vào khổ qua.

- Chiên áp chảo khổ qua đến khi rám mặt rồi cho 2 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột nêm, 1/4 muỗng muối vào trộn đều (nêm nếm gia giảm tuỳ theo khẩu vị của mọi người), kho 2 phút cho thấm gia vị, thêm nước dừa vào, rồi kho tiếp 10 -15 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn, vặn lửa nhỏ kho cho mềm, khi nước còn hơi xâm xấp là xong.

Món này ăn với cơm nóng, kèm vài lát ớt rất ngon.

Chúc các bạn ăn chay ngon miệng.

Kim

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét