Thứ Sáu, 15 tháng 3, 2013

Bún Đạm Chay Nướng - Kim

Bun chay

*1 bịch đạm chay (mua ở chợ vn nào cũng có bán, nếu mua được sản phẩm làm tại Mỹ thì chắc ăn hơn, nếu không có tìm  mua sản phẩm của công ty Âu Lạc  made in vietnam cũng được, còn bất quá thì phải dùng sản phẩm Đài Loan tạm chắc cũng ok) mình mua ở chợ vn họ sản xuất đạm chay và bán ở đó luôn.

Dam Chay

*Ngâm đạm chay với nước ấm khoảng nửa tiếng,xong xả nước lạnh nhiều  lần cho khỏi thấy cái mùi khét của bột lâu ngày, vắt cho ráo nhưng đừng có vắt khô quá, để cho ráo nước.

*Ướp :
1/2 muỗng cà phê đường cát
1/3 muỗng cà phê muối
1/2 muỗng cà phê bột nấm chay
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh dầu hào chay
2 muỗng canh dầu ăn
2 muỗng cà phê mè trắng rang vàng
1/2 muỗng cà phê tiêu
2 muỗng canh sả bằm
2 muỗng canh boa rô bằm nhuyễn
1 muỗng cà  phê mật ong

*Trộn đều để khoảng 30 phút

*Bún khô luộc chín, xả nước lạnh cho sạch rồi để ráo.

*Xiên  đạm chay vào cây ghim bằng tre, xếp vào tray, đem nướng.Để lò khoảng 400 độ , nướng  khoảng 10 phút, xong trở qua bên kia 10 phút nữa, đem ra.

Dam chay nuong

* Đặt một nồi nhỏ lên bếp lửa trung bình, cho dầu ăn và hành lá xanh thái nhỏ vào. Phi hành khoảng 2 phút  thấy thơm là được, để nguội.

*Cho các loại rau thơm, dưa leo,giá vào tô. Xếp bún lên  trên, rồi đạm chay nướng lên  trên cùng. Rắc  đậu phộng rang giã nhỏ lên trên đạm chay. Chan nước mắm chay và rưới một ít dầu hành, là có thể dùng được.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Chúc các bạn làm món bún đạm chay nướng thật ngon.

Kim

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét