Thứ Sáu, 29 tháng 3, 2013

Chả đậu hũ chiên, hai cách làm – Tuệ Lan

Chả đậu xanh

 

Cách 1: Chả đậu hũ + đậu xanh:

Nguyên liệu: 

- 400 gr đậu hũ miếng (firm tofu)

- 1/2 chén đậu xanh đã cà vỏ

- 5-6 tai nấm mèo khô

- 1/2 chén bột thính bánh mỳ (bread crumbs)

- Bột nêm chay, dầu ăn, tiêu

Cách làm:

- Đậu xanh ngâm nước ấm 2 tiếng. Xả sạch giã nhuyễn.

- Nấm mèo ngâm nước cho nở bằm nhuyễn

- Dùng 1 cái nĩa dằm nát đậu hũ cho thật nhuyễn

- Trộn ba loại nguyên liệu trên cùng với bột thính bánh mỳ cùng bột nêm, tiêu

- Vo từng viên mỏng, đường kính 5-6 cm, chiên trong dầu nóng, vàng đều hai mặt.

- Dùng nóng với tương ớt rất ngon. Món này ăn giòn, nghe mùi béo béo của đậu xanh.

Cách 2: Chả đậu hũ chiên cà rốt

Nguyên liệu:

- 400 gr đậu hũ miếng (firm tofu)

- 1 củ cà rốt

- 5-6 tai nấm mèo khô

- 1/2 chén bột thính bánh mỳ (bread crumbs)

- Bột nêm chay, dầu ăn, tiêu

Cách làm:

- Nấm mèo ngâm nước cho nở bằm nhuyễn

- Dùng 1 cái nĩa dằm nát đậu hũ cho thật nhuyễn

- Cà rốt bào mỏng, cắt sợi rồi bằm nhuyễn

- Trộn ba loại nguyên liệu trên cùng với bột thính bánh mỳ cùng bột nêm, tiêu

- Vo từng viên mỏng, đường kính 5-6 cm, chiên trong dầu nóng, vàng đều hai mặt.

- Dùng nóng với tương ớt hoặc sốt mayonaise rất ngon.

Chúc các bạn nấu được nhiều món chay ngon miệng.

Tuệ Lan

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét