Chủ Nhật, 24 tháng 3, 2013

Nấm chiên bột mì căn – Diệu Sương

namchienbotmicanMón này DS học theo cách của Mẹ là dùng bột mì căn để tạo 1 lớp da mỏng trước khi chiên. Mình có thể dùng các loại đạm chay khác để thay đổi khẩu vị.

Nguyên liệu:

  • 3 tai nấm baby bella, xắt lát
  • 1 muỗng cà phê nước tương kikkoman
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1/4  muỗng cà phê bột ngũ vị hương
  • 1 chút tiêu bột
  • 1/4 cốc bột mì căn
  • dầu để chiên

Thực hiện:

  1. Hoà nước tương, đường, bột ngũ vị hương vào tô
  2. Cho nấm vào nước sốt để ướp cho thấm
  3. Rắc bột mì căn ra thớt, cho từng miếng nấm vào, lật qua lật lại cho bột dính vào nấm
  4. Chiên vàng
  5. Món này ăn với ketchup, ăn liền thì giòn, để lâu thì dai

Bột mì căn còn dư lại DS cho vô nước sốt còn dư, cuộn tròn, xắt lát chiên, rồi dùng để nấu cà ri dã chiến, ăn cũng được lắm.

carimican

Chúc các bạn an chay ngon miệng.

Nam Mô A Di Đà Phật.

Diệu Sương

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét