Thứ Bảy, 2 tháng 11, 2013

Bánh mì tofu - Kim

photo(3)

  • 1 hộp đậu hũ extra firm
  • 1 muỗng cà phê nước tương
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • 2 muỗng sả bằm
  • Dưa leo, ớt, ngò, maynonnaise, dưa chua

Cách làm:

Cắt tofu miếng vuông hơi mỏng đừng dày quá. Để tofu lên giấy napkin cho thấm bớt nước. Nước tương, dầu ăn, dầu mè, sả trộn đều xong ướp vào hai mặt tofu, xong bỏ vô dĩa, bao plastic  wrap lại và bỏ vô tủ lạnh trong vòng 1 tiếng. Sau đó đem đậu hũ ra chiên vàng hai mặt, gắp ra dĩa.

Dưa leo cắt lát dọc, ớt cắt lát xéo, ngò rửa sạch.

Làm đồ chua:

  • 1 chén cà rốt và củ cải cắt sợi dày
  • 1 đường
  • 1 dấm

Cà rốt củ cải bóp muối để 15 phút.
Sau đó xả lại bằng nước lạnh và vắt ráo cho vào thố.
Rót dấm đường  vào củ cải cà rốt, để qua đêm trong tủ lạnh. Nếu thích có thể dằn một chút xíu muối trong dấm.
Bánh mì nướng cho thật nóng giòn, xẻ đôi ra trét mayonnaise vô bánh mì, bỏ đồ chua vô, cho vài miếng tofu đã chiên lên, và cuối cùng thì cho dưa leo, ớt, ngò lên. Nếu thích thì chút xì dầu lên trên.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng!

Kim

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét