Thứ Hai, 25 tháng 11, 2013

Bánh mỳ hấp nhân chay – Tuệ Lan

IMG_5335

Bánh mỳ cũ xài không hết đừng bỏ uổng nha các bạn, món này dùng bánh mỳ cũ cỡ 2 ngày thì càng ngon, hihi.

Nguyên liệu:

- Bánh mỳ cũ

- Nhân chay tùy hỉ có gì làm đó, TL làm gồm: nấm mèo, củ sắn và chân nấm đông cô

- Rau xà lách/rau thơm ăn kèm

- Đồ chua

- Hành lá

- Tiêu, dầu ăn, bột nêm

Chế biến:

- Bánh mỳ cắt lát mỏng chừng 1.5cm, hấp trong xửng từ 4-6 phút

- Rau củ làm nhân cắt hột lựu xào với dầu ăn, nêm bột nêm cho vừa ăn và nhớ bỏ nhiều tiêu

- Pha nước mắm chay chua ngọt

- Hành lá cắt nhuyễn phi với dầu cho thơm

- Cà rốt/củ cải bào sợi ngâm với dấm

Bánh mỳ sau khi hấp múc từng muỗng nhân đã xào rải đều lên mặt, ăn kèm với rau sống/rau xà lách, nước mắm chua ngọt và đồ chua, bỏ chút dầu hành lên cho thêm phần hấp dẫn.

Bánh mỳ hấp là món ăn xế rất tuyệt với.

Chúc các bạn ngon miệng.

Tuệ Lan

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét