Thứ Hai, 18 tháng 11, 2013

Cà tím xào tương miso – Tuệ Lan

IMG_5309

Nguyên liệu:

  • 2 trái cà tím cỡ vừa, lựa trái thuôn dài, bóng đều thì cà sẽ non, ít hột.
  • 1 muổng cà phê gừng bằm nhuyễn.
  • 1.5 muỗng cà phê tương miso (hòa chung với 2  muỗi canh nước lạnh cho thành hỗn hợp sền sệt)
  • 1 trái ớt.
  • 1 nhúm lá húng quế.
  • Dầu ăn, tiêu, chút mè trắng đã rang vàng

Thực hiện:

- Cà tím bổ dọc trái, cắt chéo từng lát mỏng chừng 5mm, ngâm vào chậu nước pha chút muối để cà không bị thâm.

- Bắc chảo lên bếp đợi nóng, bỏ chút dầu ăn, bỏ gừng bằm vào khử cho thơm.

- Bỏ cà vào chảo đảo đều tay, bỏ tương miso đã pha với nước, nhớ bỏ từ từ vì độ mặn của các loại tương sẽ khác nhau, lạt chút dễ điều chỉnh hơn. Cho một chút nước sôi vào để cà có nước dễ dẫn nhiệt mau chín và tương miso thấm đều vào cà hơn. Không cần phải nêm thêm gia vị vì tương đã đủ mặn, có thể nêm thêm chút đường cho vừa khẩu vị.

- Tắt bếp, nêm ớt, rau húng quế cắt nhuyễn, mè trắng và tiêu.

- Dùng với cơm trắng khá bắt.

IMG_5304

Cà tím xào tương miso mang lại hương vị mới, khác với cà tím nướng hoặc cà tím xào dầu hào.

Vậy là chúng ta có thêm món chay mới, thay đổi khẩu vị để các bữa cơm chay ngày càng phong phú phải không các bạn?

Tuệ Lan

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét